Cực Hot: Download thư viện cad HVAC miễn phí


Tải xuống thư viện cad HVAC miễn phí:

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn file bản vẽ chứa các thư viện cad HVAC thường dùng khi chúng ta thiết kế hệ thống điều hòa không khí. Ở Việt Nam hiện nay chưa có quy định, tiêu chuẩn hay quy chuẩn nào về cad block của hệ thống HVAC. Các khối tôi đưa ra dưới đây chỉ là một bản tóm tắt các dự án tôi đã thực hiện. Nếu bạn chưa có bất kỳ thư viện cad HVAC nào, bạn có thể tải xuống và sử dụng nó.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi tải xuống, vui lòng dành 5 phút để đọc hết bài viết này. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng thư viện cad này.

Bạn đang xem: Download thư viện cad HVAC miễn phí

Có gì trong thư viện cad hvac này?

Trong bản vẽ mẫu này có các phần quan trọng sau để sử dụng khi thiết kế hệ thống hvac:

  • Quy định về lớp, ký hiệu lớp sử dụng: Trong thiết kế HVAC thực tế, mỗi nét chúng ta phải sử dụng một lớp có màu khác nhau. Một phần là để chúng ta dễ phân biệt hơn khi nhìn tổng thể bản vẽ, phần khác cũng giúp chúng ta quản lý các layer ẩn, hỗ trợ bóc tách khối lượng và vẽ trong quá trình thiết kế. Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rằng mỗi lớp chúng tôi chỉ định một màu khác nhau.

Xem thêm: Chia sẻ miễn phí 40 bản vẽ nhà 1 tầng đơn giản đẹp nhất 2020 – Kiến trúc Angcovat

DÂY ĐIỀU KHIỂN CPG-ACMV: CPG là hãng làm phần thiết kế, ACMV là viết tắt của Air Conditioning Mechanical Ventilation tức là hệ thống điều hòa không khí, Control wire nghĩa là dây điều khiển. Như vậy ta hiểu lớp này dùng để kéo dây điều khiển trong hệ thống điều hòa. CPG-ACMV-CRW : CPG, ACMV như trên. Còn CRW là viết tắt của cụm từ Cooling tower Return Water có nghĩa là nước trả lại cho tháp giải nhiệt. Như vậy ta có thể hiểu layer này để kéo ống nước hồi từ tháp giải nhiệt. Điều tương tự cũng xảy ra với các lớp khác.

thu-vien-cad-hvac
  • Ghi chú và ký hiệu trong bản vẽ HVAC: Khi bạn đưa bản vẽ cho người khác, bạn cần diễn giải các ký hiệu mà bạn vẽ trong bản thiết kế. Vì thực tế hiện nay, mỗi người dùng có một ký hiệu khác nhau nên nếu bạn không giải thích cho người khác hiểu thì họ khó hiểu bạn đang vẽ gì? Trong thư viện cad hvac mình gửi sẽ có các block kèm thuyết minh quạt hướng trục, quạt ly tâm, quạt treo tường…, các block cad van cấp hơi, van gió thường dùng như van gió 1 chiều, van chặn lửa, van điều chỉnh lưu lượng,…, các loại van nước như van cân bằng, van điện, van bướm, y lọc.. Đây đều là những loại van rất thông dụng khi chúng ta thiết kế hệ thống HVAC.
thu-vien-cad-hvac-1
  • Các từ viết tắt tiếng Anh HVAC: Trong thư viện cad mình gửi sẽ có giải thích các từ tiếng anh viết tắt. Ví dụ, VCD = Volume Control Damper hay EAL = Exhaust Air Louver… Học thuộc những cụm từ tiếng Anh này cũng là điều bắt buộc nếu bạn muốn đọc, hiểu và thiết kế hệ thống HVAC.
thu-vien-cad-hvac-2
  • Các quy định và ghi chú khác trong bản vẽ: Đây là phần chúng ta thêm các chỉ dẫn khác để bản vẽ thiết kế rõ ràng hơn. Ví dụ ” Nếu không ghi gì khác, đơn vị vẽ mặc định là mm ” ; tốc độ gió trong ống gió mềm không được vượt quá 3,5 m/s; đặt áp suất trong thang thoát hiểm từ 20-50Pa nhưng lực mở cửa không được lớn hơn 110N… Đó là một số lưu ý thêm mà bản vẽ không thể hiện được, chúng ta phải diễn giải bằng lời.
thu vien cad hvac 2

Tải xuống thư viện cad HVAC

Vui lòng tải xuống thư viện hvac cad từ liên kết sau:

Ngoài ra nếu bạn muốn thiết kế hệ thống HVAC chuyên nghiệp hoặc phải làm các công việc shopdawing trên hệ thống HVAC thì có thể tham khảo thư viện cad block máy lạnh của các hãng Daikin, Toshiba, Media.. theo link sau:https:/ /kysucodien.com/san-pham/thu-vien-block-dieu-hoa-cua-cac-hang-daikin-media-lg-toshiba/

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng bình luận dưới đây. Tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.

Xem Thêm: TOP 6 Bản Vẽ Nhà 3 Tầng 5×16 Đẹp Và Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Nguồn: Duy HVAC Blog’s

Nếu thấy bài viết của mình hữu ích hãy ủng hộ mình 1 ly cafe để mình có động lực viết nhiều bài hữu ích hơn nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều !

Quyên góp khi tôi nhìn thấy momo:

thu vien cad hvac 4

groupxaydung.com
thể loại bản vẽ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Group Xây Dựng
Logo
Enable registration in settings - general