TOP +55 Mẫu bàn thờ đẹp | Bàn thờ gia tiên mới nhất 2022

Bàn thờ có ý nghĩa gì? bàn thờ gia tiên có ý nghĩa gì? Hãy cùng ngắm nhìn +55 mẫu bàn thờ đẹp, bàn thờ gia tiên mới nhất 2022 với đầy đủ kiểu dáng hình thức để lựa chọn mẫu bàn thờ hợp với chính mình cùng gia đình nhé.

Bàn thờ chính là nơi để thờ cúng tưởng nhớ những người đã mất trong gia đình, chính vì vậy bàn thờ phải luôn là nơi trang nghiêm nhất trong căn nhà. Người Việt Nam luôn có truyền thống là thờ cúng và tưởng nhớ đến những người đã mất tại bàn thờ trong mỗi căn nhà của mình, bàn thờ cũng có thể lập ra để cúng thổ địa trên khu đất phù hộ cho gia đình có lợi lộc và bình an.

Bàn thờ gia tiên ý nghĩa là nơi thể hiện sự kính trọng, biết ơn tổ tiên, cội nguồn vì vậy việc chọn mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và phù hợp là điều rất quan trọng mà mọi gia đình cần chú ý. Vậy hãy cùng groupxaydung.com cập nhật +55 mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất 2022.

dịch vụ quảng cáo

Bàn thờ có ý nghĩa gì?

Bàn thờ thường được người ta gọi chung cho tất cả các kiến trúc mà trên bàn thờ có thể có các vật cúng tế được sử dụng cho mục đích tín ngưỡng và tôn giáp.

Và bàn thờ có nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng không gian trang trí để lựa chọn bàn thờ đẹp nhất như các bộ bàn thờ gia tiên, bàn thờ chú, bàn thờ ông công, ông táo, bàn thờ tô, bàn thờ phật, bàn thờ tam cấp, nhị cấp … Hãy cùng xem và lựa chọn cá mẫu bàn thờ đẹp nhất

Bàn thờ gia tiên ý nghĩa gì?

Cùng chiêm ngưỡng và cập nhật ngay các mẫu bàn thờ đẹp đẹp cho gia tiên với chất liệu bằng gỗ thường dùng cho cả gia đình thêm phần ý nghĩa hơn nhé.

Các mẫu bàn thờ gia tiên bằng gỗ, tủ thờ gia tiên bằng gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia chủ với nhiều mẫu mã đa dạng cùng kích thước bán thờ chuẩn lỗ ban, phong thủy cho gia chủ. Vậy hãy cùng xem các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp cùng tủ thờ gia tiên ngay dưới đây.

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường là dòng sản phẩm khác so với bàn thờ truyền thống và được cách tân sử dụng để treo trên tường nhà. Bàn thờ treo tường cũng là mẫu bàn thờ đẹp được người dân ưa chuộng để tiết kiệm không gian diện tích như các căn hộ, chung cư, nhà cấp 4 và cũng giúp phần trang trí nhà đẹp hơn.

==> Xem chi tiết: Bàn Thờ Treo Tường | Tư Vấn Chọn Bàn Thờ Treo Theo Phong Thủy

bàn thờ treo tường gia tiên

bàn thờ treo tường gia tiên

Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng là mẫu sản phẩm thiết kế với 4 chân trụ vững chắc và đang được bày bán rất nhiều tại các địa chỉ nội thất trên tphcm, Hà Nội. Thông thường các mẫu bàn thờ đẹp nhất 2022 sẽ có đủ bộ để thờ bao gồm 1 bàn thờ chính và 1 tủ bàn thờ. Trong đó bàn thờ chính sẽ có kích thước lớn còn tủ thờ nhỏ dùng để đựng đồ và đôi khi có người thường thích tủ thờ thành bàn cơm không có tủ đựng.

bàn thờ đứng gia tiên

bàn thờ đứng gia tiên

Bàn thờ chung cư

Đặc điểm nổi bật nhất khi nhắc tới các mẫu bàn thờ chung cư là kích thước nhỏ, gọn và thiết kế đơn giản. Do nhu cầu sử dụng chung cư ngày càng tăng dẫn tới nhu cầu mua bàn thờ chung cư cũng tăng theo,

Vì vậy ngoài những kích thước cơ bản thì chúng tôi nhận đóng và chế tác các loại bàn thờ chung cư cỡ nhỏ. Bàn thờ chung cư thường có kèm theo bàn thờ phụ (bàn thờ mẹ con) hoặc đôn, gụ đi kèm đặt bên dưới để thuận tiện sắp xếp đồ thờ cúng vào các dịp có giỗ, Tết.

Bàn thờ chung cư gia tiên

Bàn thờ chung cư gia tiên

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp

Hiện nay, đa số các gia đình đều đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên và ở vị trí cao hơn nên việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp có độ cao dạng cấp bậc là rất phù hợp. Bát hương đặt ở vị trí cao cấp khác nhau theo thứ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp cũng thuận tiện hơn nếu gia đình muốn bày biện thêm các loại đồ thờ cúng như lư đồng đại phát, đỉnh thờ hay ngai thờ, ỷ thờ,…

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp

Bàn thờ ô xa, chấp tải

Bàn thờ ô xa hay chấp tải là mẫu bàn thờ được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ. Bàn thờ ô xa được dùng cho nhà thờ tổ, thờ họ.

Bàn thờ ô xa, chấp tải sau khi xong phần gỗ mộc sẽ được sơn son thếp bạc, thếp vàng cùng với đủ bộ đồ thờ cúng tạo sự sang trọng, hoành tráng của không gian thờ gia tiên từ đường.

Bàn thờ ô xa, chấp tải

Bàn thờ ô xa, chấp tải

Tủ thờ gia tiên

Tủ thờ hay còn gọi là bàn thờ đứng là một trong những món nội thất vô cùng phổ biến trong đời sống của mỗi gia đình Việt Nam. Nơi mà con cháu tưởng nhớ, làm tròn đạo hiếu- nghĩa với ông bà, tổ tiên hay những người thân đã khuất núi.

tủ thờ gia tiên

tủ thờ gia tiên

Cách trang trí ban thờ gia tiên

Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ gia tiên đúng tiêu chuẩn hợp phong thủy giúp gia đình hưng thịnh, tài lộc. Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp tạo nên sự trang nghiêm hài hòa cho khu vực thờ cúng và đúng theo lễ nghĩ phong thủy.

Chuẩn bị đầy đủ bộ bàn thờ gia tiên để thể hiện sự chăm sóc, thờ phụng con cái trong nhà đối với cha ông, tổ tiên đã khuất.

cách trang trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên gồm:

 1. Bàn thờ gia tiên
 2. Bát hương
 3. Đèn bàn thờ: đèn thái cực, đèn lưỡng nghi
 4. Bình hoa trang trí mâm ngũ quả
 5. Bộ chén nước
 6. Khám thờ – Ngai thờ
 7. Ảnh thờ
 8. Đỉnh hương – bộ lư hương
 9. Đài đựng rượu
 10. Ống đựng hương
 11. Đũa thờ

Cách sắp xếp bộ ban thờ gia tiên đúng  chuẩn cho gia đình.

sap xep bai tri ban tho gia tien

Kích thước bàn thờ gia tiên

Bàn thờ Gia Tiên có rất nhiều kiểu dáng khác nhau gồm một cấp, nhị cấp và tam cấp. Kích thước bàn thờ luôn được chọn lựa vào các số đẹp, loại gỗ được lựa chọn là những loại gỗ hợp phong thủy tâm linh. Hiện nay các mẫu nhà cấp 4 đẹp, nhà chung chư, nhà hiện đại được áp dụng nhiều loại bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ thổ công, bàn thờ thần tài… dưới đây là kích thước hai loại bàn thờ thông dụng nhất đó là bàn thờ treo tường, tủ thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy không gian hay tâm nguyện, các bạn có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây:

 1. Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
 2. Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 3. Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 4. Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 5. Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước tủ thờ, bàn thờ đứng

Bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, các bạn có thể lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm …
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm;; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm …
 • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt xấu

Bàn thờ là nơi thờ cúng, linh thiêng liên quan đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà cho nên khi bạn thiết kế thi công bàn thờ bạn cần chú ý đến hướng của bàn thờ. Cùng group xây dựng xem ngay hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ đúng phong thủy giàu sang phú quý gặp tài lộc và tránh được hiểm họa cho người thân.

hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt xấu

 1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
 2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
 3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
 5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
 6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
 8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 9. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
 10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
 11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
 12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Như vậy trên đây là tổng hợp hơn 55+ mẫu bàn thờ đẹp | bàn thờ gia tiên trong năm 2022, hướng đặt bàn thờ cùng cách trang trí đặt bàn thờ gia tiên tốt xấu theo phong thủy cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sức khỏe, may mắn. Nếu bạn tin theo tâm linh hãy xem phong thủy vận mệnh, màu sắc ngày sinh để lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên hợp theo chính mình cùng hoa văn, màu sắc mà mình thích nhé.

Tags:

5 Comments
 1. bàn thờ gia tiên treo tường kích thước với giá báo nhiêu thế bạn.

 2. Cho mình xin mẫu bàn thờ treo tường chung cư nhé shop

 3. Mình xin vài mẫu ban tho dep tham khảo kèm giá với nhé shop. Thank k

 4. Có mấu kệ tam cấp đơn giản không?- Giá cả phải chăng

Leave a reply

Group Xây Dựng
Logo
Enable registration in settings - general